Breaking News
Home / Kiến Thức Cổ Vật / Những nơi bạn Không nên Giao Lưu Cổ Ngoạn .

Những nơi bạn Không nên Giao Lưu Cổ Ngoạn .

Chào các Bạn !

Ở những bào viết trước , nhiều người hỏi mình chỉ cho các địa chỉ bán đồ  xưa , đồ cổ uy tín . Mình chỉ hoạt động chủ yếu ở khu vực Miền Trung hất vào tới Cà Mau lên các mối quan hệ để mình mua hàng  của mình ở Ngoài Bắc không có nhiều , bán ra Bắc thì nhiều các Bạn  ạ   . Và thực sự công việc làm ăn lên có những thông tin cần được bảo mật , mình không thể chỉ tất cả những địa chỉ mà mình thường ghé vào sưu tầm đồ cho các Bạn được . Mong mọi người thông cảm ! 

Hôm này mình viết bài này là để chia sẻ một chút kiến thức và kinh nghiệm của mình để đi sưu tầm đồ và nhận biết Cửa hàng nào bán đồ Uy tín – Không Lừa Đảo cho các Bạn mới tập chơi .

Đâu là cửa hàng và con người giao lưu Uy tín ???

 1. Người chủ cửa hàng phải có uy tín : Khi bạn thắc mắc liệu đây có phải chỗ làm ăn đàng hoàng không ? hay chỗ này mình mua hàng có đảm bảo không ? thì hãy tìm hiểu về người chủ của cửa hàng đó , họ có mua bán thường xuyên không , thông tin của họ trên mạng có chính xác không và tìm hiểu một chút về gia đình họ qua các hình ảnh trên  Facebook , Zalo  . 
 2. Cửa hàng có đồ đẹp , đồ quý thực sự :  Nếu như một của hàng mà chỉ có duy nhất 1 -2 món đồ thật giá trị cao  mà chủ nhà gọi bán cho bạn – trong khi đó nhà người ta toàn là đồ giả hay đồ không có giá trị thì Bạn lên hết sức lưu ý .
  Bán đỉnh đồng cổ nhưng đằng sau rất nhiều đỉnh đồng mới , bạn cũng lên đề phòng .

  Bán đỉnh đồng cổ nhưng đằng sau rất nhiều đỉnh đồng mới , bạn cũng lên đề phòng – vì  người chơi đồ cổ thật rất ghét nhìn đồ mới hay để đồ mới trong nhà .

Vì một người sưu tầm – giao lưu sẽ luôn cố gắng  giữ lại cho mình những món hàng mà mình yêu quý nhất   – lên nói là buôn bán đồ cổ hay chuyên gia trong nghề mà nhà chẳng có gì giá trị thì bạn lên đề phòng , có thể họ chỉ là chuyên gia trên giấy tờ hay mua bán bằng miệng .

 

       3. Bước vào cửa hàng  – Ánh sáng phải tốt : Bước chân vào  nhà  thì tối om sòm , đèn điện thì bảo hỏng – hay lắp toàn bóng đèn đỏ , đèn hồng thì bạn lên quay ra cho nhanh  ”’Đèn đỏ , đèn hồng có chức năng là làm cho Đồ cẩn ốc xà cừ đỏ hơn  ”’ Đó là những mánh kinh doanh của những người không đàng hoàng . Cửa hàng phải đủ ánh sáng và không gian để mình ngắm đồ . 

Cửa hàng bán đồ đã cố tình chiểu đèn đỏ vào Ốc để chụp hình đăng lên mạng . ( Chiếu đèn đỏ để ốc đỏ hơn )

Cửa hàng bán đồ đã cố tình chiểu đèn đỏ vào Ốc để chụp hình đăng lên mạng . ( Chiếu đèn đỏ để ốc đỏ hơn )

 

Cửa hàng bán đồ đã cố tình chiểu đèn đỏ vào Ốc để chụp hình đăng lên mạng . ( Chiếu đèn đỏ để ốc đỏ hơn )

Cửa hàng bán đồ đã cố tình chiểu đèn đỏ vào Ốc để chụp hình đăng lên mạng . ( Chiếu đèn đỏ để ốc đỏ hơn )

 

Chụp hình đồ đăng lên mạng hay gửi cho bạn thì tốt nhất bạn đừng lên quan tâm , vì rõ ràng đây là một người không đàng hoàng , cố tình chiếu đèn đỏ lên để làm đổi màu ốc .

      4.  Câu chuyện của người bán : Mỗi quý vật đều có nguồn gốc và câu chuyện của nó : câu chuyện về tại sao có nó hay tại sao mua được nó hay hỏi một chút về công việc cũng như cuộc sống riêng tư của họ, gia đình , con cái . Bằng kinh nghiệm sống và sự nhạy cảm trong giao tiếp , Bạn hãy cảm nhận  và sự cảm nhận đó sẽ giúp được một phần nào đó cho Bạn rằng có thể tin người này và món đồ này không . Đừng lo ngắm đồ rồi hỏi giá hay lo nói những chuyện về ông này ông kia , đảng  – chính phủ rồi quay về trả giá món đồ . 

Về Kinh Nghiệm Đi Mua Đồ :

 1. Chuẩn bị về thông tin & kiến thức : Khi một người nào đó gửi hình ảnh cho bạn về một món hàng nào đó hay bạn đang đi kiếm một món trong bộ sưu tập của mình  thì  hãy tìm kiếm thông tin về nó trên mạng  hoặc hỏi những người hiểu biết hơn bạn về món đồ . Việc có trước thông tin vô cùng quan trọng – đừng có tay không  và thiếu hiểu biết về món hàng mà cứ lao đi quyết định . Còn nếu bạn chọn được một nơi Uy tín và món đồ đó cũng có nhiều người đang thích thì bạn có thể yên tâm một phần nào đó . 
 2. Chuẩn bị về con người : Nếu bạn đi mua những món đồ có giá trị , thì việc chuẩn bị về con người là vô cùng quan trọng , một người có tầm hiểu biết sẽ giúp bạn những lời khuyên rất giá trị – vì họ không bỏ tiền ra lên đầu họ tỉnh hơn Bạn . Một người khỏe mạnh giúp bạn chuyển món đồ đó ra sân , ra chỗ có không gian để bạn ngắm nghía , để bạn nhìn kĩ xung quanh và mặt dưới – giúp Bạn đánh giá chính xác được món đồ . Nếu đi một mình thì rất khó làm được những việc này .
 3. Chuẩn bị về thời gian : Có rất nhiều lái buôn không đàng hoàng họ hay điện thoại bạn lúc xế chiều , nếu bạn lên xe đi tới nhà họ luôn thì khoảng Tối đêm ,  việc mua bán diễn ra vào ban đêm  . Điều đó là Cấm Kị . Ban đêm hay lúc thời gian bị giới hạn , hai bên đều muốn mua bán nhanh để về vì còn nghỉ ngơi  –  Trời tối không xem kĩ được đồ + thời gian mua bán vội vàng =>  Phần trăm bạn bị lừa rất cao , mình đã nghe rất nhiều câu chuyện anh em kể với nhau về những món hàng mua đêm , tưởng rằng lời to – hóa ra toàn vớ phải hàng Giả .
 4. Chuẩn bị giấy tờ và tiền cọc : Đây cũng là một việc vô cùng quan trọng , khi thấy được một món nào bạn ưng ý và giá cả rất OK – hãy mạnh dạn rút tiền ra đặt cọc và bắt chủ hàng phải ghi giấy đặt cọc cho Bạn nếu bạn muốn sở hữu nó . Một món đồ mà bạn ưng ý thì chắc chắn sẽ có nhiều người khác ưng ý , bạn không cọc tiền , gặp kẻ khác trả tiền trước bạn là bạn mất món hàng đó , chủ nhà sẽ nghĩ là chục lý do để từ chối lại bạn như : nhà không muốn bán , để cho con trai tôi xài , vợ không cho bán ,….

Nếu các Bạn chưa đủ tự tin và kiến thức để đầu tư những món đồ cổ đắt tiền thì Thành Trung khuyên bạn lên chơi đồ Xưa . Đa số các lái buôn đồ cổ bạn mình bây giờ đều chuyển sang sưu tầm và chơi đồ Xưa , ngoài Bắc gọi là đồ tái già , những món đồ từ 30 đến 40 năm trở lên . Những món đồ này được làm ở thời điểm mà chưa có sự tác động của máy móc nhiều , những người thợ thủ công còn rất tâm huyết và yêu nghề  , nên nó vẫn còn cái hồn và cái cốt giống  như những món đồ cổ sâu tuổi hơn rất nhiều . Và những món đồ này có sự đột phá về giá rất tốt ,  sự đột phá về giá cao hơn đồ cổ rất nhiều .

Những món đồ  xưa ,  đồ tái già  nếu như đúng lối cổ như Thành Trung hay sưu tầm thì giá trị tăng lên theo thời gian rất nhanh , khoảng 5 – 10 năm là đã lên một thang giá khác . Và tương lai sẽ là những món đồ cổ quý hiếm . Vì Thành Trung tuyển lựa đồ rất kĩ . 

Bài viết dựa trên tầm hiểu biết và quan điểm cá nhân lên rất mong nhận được sự đóng góp của các Bạn . Phạm Thành Trung xin cảm ơn các Bạn đã ghé thăm và đọc bài viết của mình . Chúc các bạn luôn vui vẻ , thành công trong cuộc sống và sưu tầm được nhiều đồ đẹp .

Phạm Thành Trung – Trân Trọng !

About Phạm Thành Trung

32 comments

 1. Bên bạn có bán đồ gỗ cổ không, có thì cho mình địa chỉ nha, mình muốn qua xem để mua

  Trần Ngọc Quang Minh
  ruoudau.com – Rượu Dâu Tằm Đà Lạt

 2. Chào bạn, qua chi sẽ vừa rồi mình thấy rất là tâm đắc, khi mà thời buổi lừa lọc lẫn nhau, cảm ơn bạn rất nhiều

 3. Đức Hiền La Xuyên

  Cảm ơn bác . Bác nói rất chuẩn , tụi em còn phải học tập bác nhiều .

 4. Bài chia sẽ rất bổ ích, mình cũng rất thích sưu tầm đồ gỗ cổ sẽ nhờ bạn tư vấn giúp.

 5. bạn có thể giới thiệu cửa hàng uy tín bán đồ cổ tại TPHCM không
  mình lên mạng tìm nhưng cũng sợ lừa đào, thấy bạn chia sẻ rất hay và đúng nên mình hỏi bạn.

  Nguyễn Hải Phi

 6. Mình cũng chơi được một thời gian. Nghe bạn viết rất thấm. Bị mấy vố rồi mới tìm ra được chỗ tốt nhờ Trung hướng dẫn. Cảm ơn Trung nhiều

 7. Chú Dũng 79 Lê Lai

  Bác nào chưa biết chỗ thì cứ ghé nhà Bác Trung , anh em khi nào rảnh vẫn ghé vào , một địa điểm giao lưu uy tín và Bác rất giỏi sưu tầm được nhiều đồ đẹp và lại .

 8. Như Hồng - Hà Nội .

  Thanks anh rat nhieu , toi cung da di suu tam nhieu noi va cung gap rat nhieu truong hop nhu anh chia se . Anh rat yeu nghe va nhung mon do cua anh rat dang cap .

 9. chúc mừng anh Trung – Kiến thức anh chia sẻ rất giá trị , website của anh sẽ sớm được mọi người đón nhận nồng nhiệt .
  Thanh Sang – Kính .

 10. Chào bạn,

  Bạn có biết địa chỉ nào bán đồ cỗ uy tín và chất lượng tốt không? Gia đình mình chuẩn bị chuyển sang nhà mới và muốn mua một vài món đồ cỗ để trang trí trong nhà? Hoặc là bạn có bán không thì cho mình xin địa chỉ để qua xem nhé.

  Lê Thị Thu Thanh

 11. Chào bạn,

  Bài này hay cực hay bổ ích, cho mình thêm kinh nghiệm về đồ cổ để chia sẻ cho bạn bè . cảm ơn bạn.

 12. Chào bạn!

  Bạn ơi, vậy thì mình nên đi mua vào thời gian nào là thích hợp nhất. Nếu để mua đúng hàng thật cho 1 bộ bàn ghế thì giá tầm khoảng mấy tiền vậy bạn?!

  Cảm ơn bạn nhiều!
  Phan Thị Minh Tâm

 13. Chào chú , kiến thức chú chia sẻ rất dễ học và dễ hiểu – cảm ơn chú rất nhiều .

 14. Chào bạn,

  Những chia sẻ của bạn thật bổ ích. Giờ mình đã có thêm kinh nghiệm để lựa chọn cổ vật rồi.
  Cảm ơn bạn rất nhiều.

 15. Cháu đọc bài của chú rất thấm ah..chu cho cháu xin lời khuyên dc k ah? Cháu đang rất thích bộ bàn ghế cổ có mặt bằng gỗ trắc nhưng các chân bằng gỗ mun .Chu cho cháu hỏi bộ đó có giá trị k ah

  • Bàn ghế cổ mà bằng gỗ trắc là quá quý rồi An ạ – Đặc biệt lá mặt bằng Trắc thì lại càng quý hơn . Chân bằng Mun thì phải xem là loại Mun gì? và mẫu mã , đục chạm ra sao – nhưng Trắc là chúc mừng cháu rồi .

 16. Mình mới đào đc 1 tượng đồng thời hán mà ko biết bán ở đâu uy tín cả bác nào biết ng nào mua đồ đồng chỉ mình với. Mình ở thanh hóa. Cảm ơn mn

  • Bán chỗ vựa ve chai, đồng nát bạn ah, (nhớ xem cân thật hay cân dỏm, có ăn gian kg hay ko)
   Đây là bảng giá cho bạn tham khảo:
   Đồng Phế Liệu Đồng Cáp 135,000 Đồng / kg
   Đồng Đỏ 125,000 Đồng / kg
   Đồng Vàng 90,000 Đồng / kg

 17. A cho em xin số đt liên lạc hoặc email cho e nhé. Để lúc nào tới thăm nhà a e liên lạc trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*