Breaking News
Home / Kiến Thức Cổ Vật / Giá của Đồ cổ , đồ xưa và những yếu tố liên quan .

Giá của Đồ cổ , đồ xưa và những yếu tố liên quan .

Chào Bạn !

Hiện nay rất nhiều nhà sưu tầm và giao lưu cổ ngoạn đưa ra giá  trên một sản phẩm  đồ cổ , đồ xưa rất khác nhau, làm bối rối người sưu tầm  , không biết chất lượng sản phẩm như thế nào, giá đồ cổ , đồ xưa có phù hợp với chất lượng của những món đồ đó không ?  Phạm Thành Trung  xin nêu ra một vài trường hợp về giá các loại cổ vật , đồ xưa  để các Bác  biết đâu là chất lượng mình cần và giá quý vật  có phù hợp với chất lượng quý vật đó không.

 

Thứ nhất giá rất thấp – do chất lượng kém :  những lái buôn , nhà sưu tầm hay  cửa hàng giao lưu  phục vụ cho thị trường chơi dòng đồ thường , hàng chợ hay phục vụ cho những quán cà phê đồ cổ , xưa ở các tỉnh, chỉ cần giá món đồ  rẻ và dùng được. Với nhóm mua bán  hàng đồ xưa  này họ không quan tâm đến việc chất lượng món đồ  trong quá trình sử dụng của người chơi , họ chỉ quan tâm tới giá cả . Mặc sức cho những cửa hàng bán đồ ở phân khúc thị trường này đua nhau giảm giá và chất lượng món đồ và điều tất lẽ dĩ nhiên  là chất lượng sản phẩm giảm đến mức có thể gây hư hại cho món đồ và  không gian chơi đồ  của bạn bất cứ lúc nào. Đây Sự thật của việc bán giá đồ xưa giá  thấp!

Đây là Ghế Trúc Đơn Hàng Chợ , Xương Khung , chân ghế làm rất to và thô , không có độ cong mềm mại và nét đục chạm không đẹp .

Đây là Ghế Trúc Đơn Hàng Chợ , Xương Khung , chân ghế làm rất to và thô , không có độ cong mềm mại và nét đục chạm không đẹp .

Lấy ví dụ cụ thể như các món đồ bên ngạch đồ gỗ cổ , đồ gỗ xưa của mình . Một món đồ ở mức giá thấp thì tất nhiên chất lượng món đồ đó cũng rất tệ , bộ ghế trường kỷ hay một bức tranh khảm ốc ở tầm tiền thấp thì phần gỗ sẽ chẳng lành nặn , phần đục chạm thì cũng ở mức đồ làng nhàng và phần cẩn ốc thì sẽ chẳng đâu vào đâu , họ sẽ lấp liếm đi những lỗi của sản phẩm  . Những món hàng này mình không bao giờ mua , vì mình xác định đồ của mình là vừa chơi vừa giao lưu . Đồ  mình giao lưu là mình phải mê mẩn , phải thích trước đã , rồi sẽ tính tới chuyện giao lưu lại cho những Bác có chung đam mê .

 

Thứ hai – giá quá cao : Giao lưu cổ ngoạn  với giá quá cao so với thị trường. Về mặt chất lượng thì có thể đạt yêu cầu cho những người sưu tầm . Vậy điều gì khiến  những món đồ  ở đây   cao ngất ngưỡng như vậy? Mình đã có rất nhiều kinh nghiệm sưu tầm nên mình hiểu rất rõ những nguyên nhân này .

Giá giao lưu quá cao vì giá khi mua về đã quá cao : Rất nhiều Bác khi đi sưu tầm đồ , mua theo kiểu mua bằng được , mua để thể hiện mình dám mua , dám xuống tiền những món hàng lớn , mua để thể hiện là mình mua giá cao nhất để lần sau có hàng lái buôn lại gọi mình . Đó là cách mua bán không lâu dài được . Nếu gặp những trường hợp như thế thì thật không may cho các Bác .

Ghế Trúc Đơn hàng đẹp , xương khung làm cân đối , chân và tựa làm với độ cong mềm mại , nét đục chạm rất tinh tế .

Ghế Trúc Đơn hàng đẹp , xương khung làm cân đối , chân và tựa làm với độ cong mềm mại , nét đục chạm rất tinh tế .

Giá quá cao do Chi phí đi sưu tầm quá lớn : Nghề chơi cũng lắm công phu , các cụ xưa đã dậy , việc đi mua đồ cổ , đồ xưa cũng giống như đi mua các mặt hàng kinh doanh khác , tất cả các chi phí ta đều phải tính vào giá của quý vật đó  . Việc giảm bớt chi phí là điều rất quan trọng . Mình luôn tối ưu hóa các khoản chi phí đó để quy ra giá món đồ mua được với giá hợp lý nhất .

Và Giá quá cao  do người bán không lắm được giá, trường hợp này mình gặp rất nhiều , đặc biệt là khi mua trong nhà dân . Cách xử lý của mình là ghi số điện thoại hoặc dán card  điện thoại của mình vào chỗ kín của Món đồ đó và nói với chủ nhà , khi nào bán giá hợp lý hơn thì gọi cho mình .

 

Giá món đồ  cao vì “hữu xạ tự nhiên hương”. Một số nhà sưu tầm  đã có thương hiệu trong giới sưu tầm , người ta muốn đẩy giá món đồ   lên cao để “xứng tầm thương hiệu” của họ.

 

Thứ ba, giao lưu đồ cổ , đồ xưa với giá hợp lý :  chất lượng món đồ được đảm bảo , bảo hành tuyệt đối cho mọi người chơi  .Bên mình tối ưu hóa mọi chi phí và với kinh nghiệm về đồ cũng như kinh nghiệm thương trường  , mình luôn cố gắng mua được giá tốt nhất để giao lưu cùng các Bác .Với tiêu chí mọi người chơi cùng có lợi , những món đồ xưa , đồ tái già của mình đều được mình lựa chọn rất kỹ  , đẹp , nên các Bác mua về chơi là đúng lối đồ , sau vài chục năm thành đồ cổ . Giá trị sẽ tăng cao rất nhiều .

 

 

Chúc mừng Các Bác đã  đọc bài viết này, bây giờ các Bác  đã hiểu tận chân tơ kẻ tóc về bí mật giá của những món cổ vật , đồ xưa trên thị trường rồi .  Chúc các Bác lựa chọn cho mình một đối tác đáng tin cậy  và tìm được cho mình những món đồ ưng ý .

Để xem thêm các Quý vật mà mính sưu tầm được , mời các Bác Bấm Chuột vào đây ! 

Hẹn gặp lại các Bác  trong bài viết sau!

Phạm Thành Trung – Trân Trọng .

P/S : [ Bài Viết được viết vào ngày 3 -5 – 2016 tại Thành Phố Long Xuyên – Tỉnh An Giang , trong chuyến đi xem hàng nhưng không mua được , hàng đẹp như trong ảnh nhưng giá quá cao .   ]

About Phạm Thành Trung

33 comments

 1. Đặng Minh Tuấn

  Cảm ơn Trung , dịp lễ ghé vào SG điện thoại cho Trung nhưng Trung lại đang ở Huế nên Bác không vào , Hẹn cháu dịp sau Trung nhé .

  • Vâng , cảm ơn Bác Tuấn .
   Ngày 14 tháng 4 âm lịch này cháu ra Bắc , Cháu sẽ ghé nhà Bác chơi . Chào Bác ạ

   • Trần quang thắng

    Mình có bộ bàn ghế gỗ sưa này nhờ bạn định giá giúp

    • Khoảng thời gian vừa rồi mình tập trung lo chuyện xây nhà nên trả lời Bạn muộn quá – Mong bạn thông cảm .
     Bác liên hệ cho mình vào SĐT của mình : 0975676327 – FB và Viber số đó ạ

  • Bác có thể cho em xin sdt để trao đổi ít đồ cổ đuoejc ko ạ, các cụ để lại được 1 ít
   Sdt em : 0888.68.9888

 2. chào bạn, cho mình hỏi làm cách nào để định giá của một sản phẩm đồ cổ ? căn cứ vào đâu ?

 3. Hi Trung!

  Mình rất thích các mẫu của Trung sưu tầm. Giờ lại còn chia sẻ cách phân tích giá nữa chớ.!
  Cảm ơn Trung nhiều nhé.

  Anh rể mình xây xong nhà, sẽ hẹn Trung một buổi – chừng đó tư vấn giúp anh mình nhé.!

 4. Bạn tư vấn giúp mình nhé 0909061075, mua số lượng lớn xuất khẩu

 5. cám ơn bài chia sẽ của bạn rất hay giúp mình có nhiều kến thức về đồ cổ hơn

 6. Nguyễn Tấn tới

  Chao Trung!
  Hiện tại mình có khá nhiều đồ cổ cần bán (tranh, bình hoa, tủ… Bạn cần gì box riêng mình chụp hình cho xem nhé.

  • Khoảng thời gian vừa rồi mình tập trung lo chuyện xây nhà nên trả lời Bạn muộn quá – Mong bạn thông cảm .
   SĐT của mình : 0975676327 – FB và Viber số đó ạ .

 7. Nguyễn hữu hưng

  Chao bạn. Nhờ bạn thẩm định giùm cái lư hoa bằng đồng được ko?
  Tuổi đời và giá của món đồ. Cảm ơn!

 8. Chào bạn. Tôi có bộ 3 lư đồng trên 200 năm rồi. K biết bạn có thể giúp tôi định giá k? Bạn có thể liên lạc với tôi qua zalo 0969083983

 9. Minh co hai binh co xua hon 100nam can ban

 10. Nguyen van qua

  Can ban 1bo lu huong co khoang 120nam co aj can thj alo 0868214221

 11. như một cặp ghế vách được làm bằng trắc sừng quý hiếm có tuổi đời trên 300 năm thì giá bét nhất là bao nhiêu ạ

 12. Xin chào anh Trung,e có 1 cái sập cổ muốn bán nhờ anh tư vấn giá bao nhiêu để hợp lý
  Nó làm bằng gỗ cẩm lai đầu lân chân móng khảm ốc xà cừ có trên trăm năm rồi bố em mua từ trong huế ra cũng mấy chục năm rồi

 13. Hội Xuân Độ

  Hội Xuân Độ
  1- Tượng Thiên Chúa ba ngôi đúc từ vàng và bạc nguyên khối quý hiếm hội xuân độ
  2- Nhẫn nhà thờ Thiên Chúa ba ngôi cao sang đúc từ vàng và bạc nguyên khối hội xuân độ
  3 – Đồ cổ các loại sưu tầm buôn bán hội xuân độ
  Mr : Xuân Độ
  Phone : 0938 179 545

 14. mình muốn liên hệ để định giá món đồ cổ mình sở hữu

 15. Nguyễn Thanh Nhã

  Tôi có bộ chén cổ nhờ các anh chị thẩm định giá giúp

 16. Anh trung coi thẩm định gium cặp đèn bão cái anh.sdt 0922250350

 17. Anh trung coi thẩm định gium cặp đèn bão cái anh.sdt 0922250350

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*