Breaking News
Home / Kiến Thức Cổ Vật / 6 điều cơ bản khi bạn xuống tiền một món đồ .

6 điều cơ bản khi bạn xuống tiền một món đồ .

 

Chào các Bạn !

luu-y-khi-mua-do-co

Lưu ý khi mua đồ cổ

 

Ở những bài viết trước rất nhiều bạn đã hỏi mình cách phân biệt hay các nguyên tắc khi mua đồ . Hôm nay với kinh nghiệm cá nhân và các kiến thức mà mình trao đổi với anh em trong nghề mình sẽ viết bài này để chia sẻ cùng các Bạn . Các nguyên tắc cơ bản dưới đây hy vọng các Bạn sẽ nhớ và giúp ích cho việc đi sưu tầm của các Bạn .

Điều số 1 : Phải thật bình tĩnh và tỉnh táo  khi gặp một món đồ :

Trong kinh doanh cũng như trong cái nghệ sưu tầm cổ ngoạn , việc giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo là một điều vô cùng quan trọng . Bản thân cho dù bất ngờ , khao khát món đồ đến đâu thì cũng cố gắng bình tĩnh , tỉnh táo nhiều đến đó , đừng biểu lộ cảm xúc để người ta bắt đc cái thóp  . Vì hiện tại , thị trường cổ ngoạn rất phức tạp , đồ phỏng cổ thì lại nhiều lên ta phải luôn tỉnh táo để đưa ra quyết định chính xác nhất  . 

Điều số 2 :   Phải có Bạn – Có Thầy :

Chẳng có ai một mình mà biết được tất cả , mỗi người chỉ giỏi một đến 2 dòng đồ  , một nhóm bạn sưu tầm hay một người thầy đi trước sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc nuôi dưỡng  niềm đam mê . Khi mua được món đồ hay nghiên cứu món gì đó , thì hãy mạnh dạn đưa ra để mọi người góp ý , những tham gia góp ý của những người Thầy , người Bạn sẽ cho Bạn những cái nhìn khách quan rất giá trị . 

 

Điểu số 3 : Nếu bạn muốn chơi an toàn ,  hãy mua của những người có Uy tín & địa chỉ rõ ràng :

Công việc , hành động  hàng ngày tạo ra uy tín cho một con người  và uy tín cá nhân sẽ tạo lên thương hiệu cho cả một Công Ty hay cửa hàng   . Nếu một người mà có Uy tín ở một khu vực nào đó hay một trang Web lớn nào đó thì bạn có thể yên tâm khi giao lưu . Chẳng ai vì một món đồ mà vứt đi cái Uy của mình đâu – vì bạn có niềm đam mê , họ đi trước bạn – họ còn có niềm đam mê , tình yêu lớn hơn bạn , và họ hiểu được giá trị của Chữ Tín rất rõ . 

Thời gian gần đây , trên các diễn đàn , rất nhiều Bạn đăng bài bị lừa tiền , bị lừa hàng . Khi mình hỏi thăm thì mới phát hiện ra – tất cả mọi người đều chưa biết rõ thông tin  người mình mua hàng là ai . Chỉ biết số điện thoại & địa chỉ , và cũng chưa kiểm tra địa chỉ xem có chính xác không  . Cái đó một phần cũng là lỗi của bạn . Một người buôn bán trên mạng , những món đồ có giá trị lớn thì phải có Website , hình ảnh , có hình ảnh  nhà cửa , vợ con đàng hoàng  .

Điều số 4 :  Phải kiểm tra món đồ thật kĩ :

Đồng tiền rất khó khăn mình mới làm ra được , vì thế bạn phải kiên nhẫn kiểm tra thật kĩ món đồ bạn muốn mua . Đối với đồ gốm sứ , tốt nhất mang ra sân , nơi có ánh sáng tốt nhất  để kiểm tra  , Đồ gỗ thì phải có đèn bin để soi kĩ qua lớp ten thời gian và đặc biệt phải soi kĩ mặt dưới . Từng ngạch đồ thì có các cách kiểm tra khác nhau , bạn hãy thận trọng vì bỏ công sức ra đi sưu tầm mà lại ôm phải một món ” trời ơi đất hỡi ” thì không hay tí nào .

Điều số 5  : Đừng mua về chơi không :

Đừng mua về chơi không – mà hãy cố gắng bán đi hay trao đổi giao lưu một vài món đồ . Việc mua đi bán lại – hay trao đổi với anh em chơi chung là một điều vô cùng quan trọng . Hãy bán đi – hay đổi hàng  – để người khác định giá món đồ giúp bạn . Bình thường bạn mua về thì ai cũng khen , hãy bán đi một vài món để biết được suy nghĩ thực sự của người ta là như thế nào , người ta có thực sự thấy nó đẹp như những gì họ khen hay không – họ có dám xuống tiền không .

Điều số 6 :  Hãy kể ra những bài học là nhớ kĩ nó :

Bất kể ai khi tham gia vào cái thế giới cổ ngoạn này thì đều phải đóng học phí . Những người càng làm to – buôn lớn thì học phí của họ càng cao . Có thể bạn không biết , họ dấu – nhưng mình chắc chắn rằng trước  khi họ giỏi nghề, trước khi họ đọc được từng món đồ – thì họ cũng là những lính mới , những người còn non kinh nghiệm  , và họ cũng phải học để phát triển tay nghề từ từ . 

Vì thế nếu bạn gặp phải một vấn đề hay va vấp phải một cú lừa . Thì hãy mạnh dạn kể ra cho mọi người biết , mọi người cùng rút kinh nghiệm & học hỏi lẫn nhau . Thiệt hại mà sai lầm đó gây ra thì bạn cứ coi như đó là một khoản học phí mà bạn phải đóng cho trường đời  .

Cảm ơn các Bạn đã đọc bài viết của mình – Chúc các Bạn thành công trong cuộc sống và sưu tầm được nhiều đồ đẹp .

Phạm Thành Trung – Trân Trọng !

About Phạm Thành Trung

20 comments

 1. Tôi mới xuống tiền bộ ghế của Bác 2 hôm trước đây . đọc bài này mới tá hỏa ra là đó giờ mua đồ của Bác toàn tin tưởng hoàn toàn vào Bác cả . Chưa xem thực tế lần nào , lần thứ 3 mua hàng mà vẫn mua trên mạng và qua điện thoại .
  Thế mà may sao mua về mấy hôm là mấy ông bạn già cứ gạ để lại cho , khà khà

 2. Chào bạn!

  Mình dự tính mua 1 bộ bàn thờ bằng gỗ, cũng đang lang thang trên mạng để mua online, nhưng đọc bài chia sẻ của bạn chắc phải tìm hiểu kỹ hơn trước khi “xuống tiền”. Bạn có thể tư vấn cho mình được không?

  Thanks!
  Phan Thị Minh Tâm

 3. Chào bác Trung,

  Cháu rất thích sưu tầm đồ gỗ xưa, mà đi chọn đồ gỗ cháu rất lo là mình không am hiểu gì nhiều, rất sợ là mua không đúng hàng đạt chất lượng.

  Bác có thể tư vấn giúp cháu muốn mua 1 bộ bàn ăn thì cần xem kỹ những chi tiết gì được không ạ?

  Mong Bác tư vấn

  Nguyễn Thị Thuý Hằng

 4. Chào bạn,
  nhìn đâu để biết chắc đó là đồ gỗ giả?

  Nguyễn Hải Phi

 5. Chú Dũng 79 Lê Lai

  Cảm ơn Trung đã giành thời gian để viết những bài viết rất hữu ích này , phải có những người như chú thì văn hóa Việt mình mới không bị mai một .
  Rất ủng hộ hành động đẹp này của chú , tôi tiếp xúc với nhiều người ở tầm cao hơn anh em mình nhiều , kiến thức họ rất rộng và cũng rất sâu . Họ luôn muốn khẳng định mình bằng cách khác và luôn dấu nghề .
  Tôi rất trân trọng những người như chú .
  Chúc thành công .

 6. CHÀO BẠN
  cám ơn bạn đã chia sẽ bài này nhé thằng bạn mình vừa dính đúng chỗ này ” Thời gian gần đây , trên các diễn đàn , rất nhiều Bạn đăng bài bị lừa tiền , bị lừa hàng . Khi mình hỏi thăm thì mới phát hiện ra – tất cả mọi người đều chưa biết rõ người mình mua hàng là ai . Chỉ biết số điện thoại & địa chỉ . Cái đó một phần cũng là lỗi của bạn . Một người buôn bán trên mạng , những món đồ có giá trị lớn thì phải có website , hình ảnh nhà cửa , vợ con đàng hoàng ” hi vong bạn tiếp tục chia sẽ nhiều thông tin bổ ích hơn nữa.

 7. chào bạn, mình rất thích đồ cổ nhưng mình lại không có nhiều kinh nghiệm, sợ mua nhầm đồ giả cổ, bạn có thể giúp mình không ?

 8. Mình có tiền là mua đồ thoải mái à, mua đồ như 1 cách để mình giải tỏa tâm lý cũng như thưởng cho mình sau những nỗ lực, mong bạn cho lời khuyên

 9. Chào chú Trung,
  Đọc bài viết của Chú đúng là vỡ ra nhiều cái, chú thật là có nhiều kinh nghiệm. Cháu rất thích đồ gỗ, đồ cổ và cũng hay tìm kiếm những món đô để chơi, sưu tập. Bên Chú có dịch vụ tư vấn không ạ? như chú nói phải có Thầy, vậy sắp tới khi đồ gì đó, Chú có thể giúp cháu tư vấn chỗ nào uy tín được không ạ?
  Cám ơn Chú nhiều.

 10. Hiện nay search online thấy rất nhiều chỗ bán ko biết mua ở đâu chất lượng? Bạn có thể tư vấn giúp tôi được ko? Tôi đang định mua 1 bộ bàn khách cổ.

 11. Bạn ơi!

  Cho mình hỏi chút là khi mua bàn thờ thì nên mua loại gỗ nào tốt và phù hợp

  Mong bạn tư vấn

  Lê Thị Thủy
  http://dalim.vn

 12. Phạm Văn Tùng

  E có cái tủ chè muốn nhờ bác thẩm giúp được không ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*