Breaking News
Home / Kiến Thức Cổ Vật / Giàu rồi mới chơi đồ cổ ? Hay chơi đồ cổ rồi sẽ giàu ?

Giàu rồi mới chơi đồ cổ ? Hay chơi đồ cổ rồi sẽ giàu ?

Phạm Thành Trung xin chào các Bạn !
Nửa tháng trời chật vật ở Miền Tây rồi ra Huế mấy bữa , tới tận sáng nay mới có cơ hội ngồi để viết bài và chia sẻ với các Bạn một chủ đề . Theo bản thân mình thì đây là một chủ đề , một chiến lược cực kì hay và mình đã trải nghiệm ,chứng kiến rất nhiều nhà sưu tầm cổ vật đi trước mình đều thành công và kinh tế ai cũng phồn thịnh khi đi theo con đường này .
Đợi giàu rồi mới chơi đồ cổ ? Hay chơi đồ cổ rồi sẽ giàu ?
Đó là câu hỏi mà rất nhiều Khách mua hàng hỏi mình !
Mình xin trả lời là : Chơi đồ cổ đi – rồi sẽ Giàu !

 

Tại sao mình dám nói như vậy ? Vì mình đã chứng kiến rất nhiều người đã giàu lên nhờ như thế . Nếu bạn có 1 niềm đam mê thực sự , bạn luôn tìm hiểu về cổ ngoạn một cách thật tâm , thì mình xin chúc mừng bạn thì bạn sắp giàu rồi . Theo thống kê của Tạp Chí Khảo Cổ Học của Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam thì có tới 76% những người giàu có ở Việt Nam thích sưu tầm cổ ngoạn và muốn có những món cổ vật trong nhà mình , đến năm 2020 con số này sẽ tăng lên khoảng 94% .
Tại sao mình nói bạn sắp giàu ? Vì nếu bạn cứ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê cổ ngoạn thì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc & kết thân giao với rất nhiều người thành công ! – Người xưa có câu : Giàu vì Bạn – sang vì vợ . Nếu bạn chơi với một nhóm bạn nhậu – thì bạn nhậu sẽ rất giỏi , nếu bạn chơi với một nhóm bạn 6 người thành công – thì ít ra bạn cũng sẽ trở thành người thành công thứ 7 . Bạn đang làm bất kì một ngành nghề nào , nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với những người đã thành công trong lĩnh vực của bạn thì bạn sẽ có cơ hội phát triển rất lớn .

Chính bản thân mình vài chục năm trong nghề , mình đã có cơ hội tiếp xúc và học tập được rất nhiều từ những anh em sưu tầm , nó thay đổi hoàn toàn tư duy cũng như con đường làm kinh doanh của mình . Chính những mối quan hệ , những bài học & sự giúp đỡ của bạn bè mà mình mới có được như ngày hôm nay . Mình có thể tự tin nói rằng : Kinh tế mình đã ổn định & các mối quan hệ hiện tại giúp công việc của mình luôn thuận lợi .
Câu chuyện của người anh em ” Thành Chung Phát ” tại Đồng Nai cũng thế ! Là một người con của đất Bắc , khởi nghiệp với nghề làm cơ khí vô cùng vất vả và đầy gian truân , – trong lòng luôn ấp ủ một giấc mơ đó là có một cửa hàng bán đồ gỗ nội thất & một không gian riêng để sưu tầm cổ ngoạn . Từ những năm làm cơ khí , những khách hàng đến đặt làm đã rất tò mò , thán phục anh trước những món cổ ngoạn mà anh trưng bày trong xưởng của mình . Và chính những món đồ đó đã cho anh những mối quan hệ cực kì quý giá . Tháng 10 vừa rồi , Thành Chung Phát đã chính thức mở một ShowRoom Đồ Gỗ Nội Thất Phong Cách Châu Âu & Xây dựng một không gian riêng để trưng bày cổ ngoạn . Ngày khai trương , chính những khách hàng làm cơ khí mà có chung niềm đam mê cổ ngoạn đã ủng hộ & giao lưu cùng anh rất nhiều . Anh có tâm sự với mình rằng : ” Đúng là nhờ có đam mê cổ ngoạn mà đã gắn kết mọi người tới giờ phút này đấy anh ạ ”

 

 

Hoa Mừng Khai Trương Mình tặng ShowRoom Của Thành Trung Phát .

Hoa Mừng Khai Trương Mình tặng ShowRoom Của Thành Trung Phát .

Hiện tại thì kinh tế đã ổn định , Con trai học giỏi , cô con gái  vô cùng đáng yêu và cũng sắp ra trường . Phạm Thành Trung xin chúc cho mọi điều thuận lợi sẽ tiếp tục đến với anh & gia đình .

Bạn nào ở Cần Thơ chắc sẽ biết Bác Phước với thương hiệu ” Đồ Gỗ Siêu Đẹp ” . Cách đây vài chục năm , Bác chỉ là một ông chủ xưởng mộc nhỏ , chuyên đóng bàn ghế ,tủ kệ  gia dụng . Những món cổ ngoạn trưng bày trong nhà đã tạo ấn tượng cực tốt cho những khách hàng lớn khi mới đền lần đầu , qua trao đổi – chia sẻ về đam mê cổ ngoạn thì không hề còn khoảng cách giữa khách hàng và chủ xưởng nữa . Những đơn hàng lớn dần dần được Bác giải quyết nhanh gọn , khi có được số tiền lớn – Bác lại càng đầu tư vào cổ ngoạn . Chính khoảng thời gian đi sưu tầm & những món cổ vật của mình mà Bác Phước đã có cơ hội tiếp xúc & có những mối quan hệ còn quý hơn Vàng . Mỗi lần đưa vợ lên nhà mình giao lưu , hai bác vẫn nói với nhà mình rằng : ” Chơi đồ này đi – chắc chắn sẽ giàu , nhà càng nhiều thì con cháu mình sau này càng được hưởng . ”
Thành Trung rất vui vì đã chia sẻ được 2 câu chuyện , 2 niềm đam mê cổ ngoạn rất lớn đến với mọi người . Nếu ai đam mê – hay tiếp tục nuôi dưỡng nó & hãy làm việc , hành đồng với tất cả nhiệt huyết thì thành công sẽ theo đuổi bạn .

Phạm Thành Trung xin Cảm ơn Bạn đã đọc bài viết này .
Cảm ơn & Trân Trọng .

About Phạm Thành Trung

7 comments

 1. Nguyễn Mạnh Huy

  Cảm ơn Anh đã chia sẻ bài viết , rất mừng rằng cho xã hội hiện tại luôn chạy theo đồng tiền thì vẫn còn người như anh .
  rất biết ơn về tất cả bài viết của anh trên Web .

 2. Bài chia sẻ của bác rất hay. Mình cũng có cơ duyên quen với nhiều bằng mối quan hệ tốt cho công việc từ lúc chơi đồ cổ. Cảm ơn bác

 3. Hi Trung,

  Bạn giúp mình tư vấn thêm cách chơi đồ cỗ nhé, gia đình mình đang nghiên cứu nhiều về lĩnh vực này nhưng chưa mạnh dạn lắm. Cho mình cái hẹn và số đt để được gặp bạn thỉnh giáo nha.

  Lê Thị Thu Thanh

 4. Cảm ơn bạn đã chia sẽ, bài viết hay và chắc sau bài viết này, mình sẽ thay đổi quan niệm về cách chơi đồ cổ

 5. Bài viết hay quá! Cảm ơn những chia sẽ thật thú vị. Mình sẽ thay đổi quan niệm chơi đồ cổ sau khi đọc bài này.

 6. cảm ơn những chia sẽ của bạn, trước đây mình cứ nghĩ khi nào giàu có dư giả rồi mới chơi đồ cổ, mình sẽ thay đổi suy nghĩ và tìm những người như bạn để học hỏi.

 7. Hay quá ta,
  Không biết showroom của bạn Trung ở đâu để mình có dịp thì ghé qua xem đồ gỗ nhỉ?

  Trần Ngọc Quang Minh
  http://ruoudau.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*