Breaking News
Home / Tư Vấn / Cách bảo quản đồ gỗ cổ & Niềm đam mê của Bác Bình Đà Nẵng .

Cách bảo quản đồ gỗ cổ & Niềm đam mê của Bác Bình Đà Nẵng .

Cách bảo quản đồ gỗ qua các mua trong năm .

Chào các Bạn !

Việc bảo quản đồ gỗ cổ và  đồ gỗ sinh hoạt sử dụng trong gia đình  qua các mùa trong năm là một vấn đề vô cùng nan giải.  Vì gỗ tự nhiên luôn có một lượng nước bên trong thớ gỗ ,  khi gặp trời nắng thì nước bốc hơi ra làm mặt gỗ co lại hoặc dãn ra tùy thuộc vào tuổi của gỗ  , nhưng nắng gắt quá , trời quá nóng thì sự co rút diễn ra quá nhanh có thể làm mặt gỗ bị xé ra hoặc uốn cong .

 

gỗ bị nứt ,xé do nắng nóng.

gỗ bị nứt ,xé do nắng nóng.

Thú vui trong cái nghệ sưu tầm cổ ngoạn chính là gặp được những người có cùng đam mê , yêu đồ giống như mình . Ở bài viết này mình xin chia sẻ những dòng thư của mình và Bác Nguyễn Văn Bình tại Đà Nẵng khi trao đổi về cách bảo quản đồ gỗ qua các mùa trong năm .

 

Chia sẻ cùng Bác Nguyễn Văn Bình

Chia sẻ cùng Bác Nguyễn Văn Bình

 

Chia sẻ cùng Bác Nguyễn Văn Bình

Chia sẻ cùng Bác Nguyễn Văn Bình

 

Xin cảm ơn Bác Nguyễn Văn Bình đã giành thời gian và t.cảm cho cổ ngoạn . Chúc Bác và gia đình luôn hạnh phúc & thành công .

Cảm ơn các Bạn đã đọc bài viết của mình , ở bài viết sau mình sẽ chia sẻ thêm nhiều cách bảo quản nữa . Nếu có thắc mắc , góp ý gì thì liên hệ trực tiếp và mình sẽ giải đáp .

Phạm Thành Trung – Trân Trọng .

About Phạm Thành Trung

14 comments

 1. Chào bạn,

  Khi trời nóng gỗ có nở ra nhiều không Bác Trung và còn cách nào khác để khắc phục không Bác .

 2. Đồ Gỗ Đại Nam - Cộng Hòa

  Đây cũng là bí quyết mà Bác Trung đã chỉ cho em cách đây vài năm đây – nhờ có Nhớt mà hàng của em để gần cửa cũng không sợ nắng – cảm ơn Bác rất nhiều .
  Có gì hay Bác chia sẻ lên zalo nữa để anh em tiện theo dõi ha Bác .

 3. Thiên Phát Nhất - Đồ Gỗ xưa

  Những dòng chia sẻ của Bác rất có tâm và có tấm lòng . Cảm ơn Bác đã giúp đỡ cửa hàng của tôi cho đến ngày hôm nay .
  Những món đồ của Bác mà tôi mua về thực sự tôi không muốn bán – vì tôi rất ưng và thấy chưa tầm tiền nào đáng để tôi giao lưu cả .

 4. Chào bạn!

  Mình thấy bạn chia sẽ rất có tâm. Ngoài ra còn phân tích rất kỹ cho người sử dụng. Mình tin rằng công việc của bạn sẽ ngày càng phát triển và thịnh vượng. Chúc mừng bạn

 5. Mình cũng hay thường xuyên cấp nhật và đọc bài chia sẻ của ban,mình thấy bạn có tâm với nghề, chia sẻ những gì mình biết cho mọi người, chúc bạn luôn nhận được sự yêu thương của mỗi người.

 6. Hi Bác,

  Cháu thực sự rất thích đồ cổ bằng gỗ. Cháu phân vân là đồ gỗ thế này cháu có thể rửa bằng nước được không? Có hư hao gì không Bác Trung ạ?

  Mong Bác tư vấn.

  Nguyễn Thị Thúy Hằng
  http://www.quangcaongoaitroi.info

 7. Nhà mình có bộ cửa bằng cẩm lai nhưng hôm rồi mưa lớn quá tạc vào nên đã bị ố không còn đẹp như trước nữa. Bạn có cách nào làm cho nó phục hồi lại không vậy?

  Cảm ơn bạn nhiều!

 8. Chào Bạn!

  Mình không hiểu lắm về lĩnh vực này lắm nhưng có những người tâm huyết Bác Trung và bác Bình thì mình tin chắc chắn rằng những đồ vật cổ xưa của ông cha ta để lại mãi được lưu trữ và truyền lại cho thế hệ sau kể cả vật hữu hình và ý nghĩa vô hình này

 9. Chào Anh,
  Anh cho tôi hỏi: có cách nào làm giảm độ cong của đồ gỗ khi để bên ngoài không? và tôi nghe nói là nếu gỗ càng già thì càng ít cong phải không anh?
  Mong anh giải đáp.

 10. Chơi gỗ cũng công phu quá. Bạn ơi vậy bên bạn có nhận bảo quản bảo trì đồ gỗ xưa không, cần gì mình liên hệ luôn cho lẹ. Nếu có bạn cho mình biết chi tiết về dịch vụ này nha. Cám ơn bạn.

  Võ Ngọc Đông Phương

 11. chào bạn, nhà mình có mấy bộ bàn ghế và tủ bị toát hết ra nhìn xấu lắm. bạn có cách nào khắc phục không và chỉ luôn mình cách bảo quản để không bị như vậy nữa. cảm ơn bạn

 12. Chào anh!

  Mấy bộ cửa nhà em bị toát hết nhìn xấu xí lắm, mặc dù đã phun PU roi mà nhìn không đẹp nữa. Có cách nào khắc khục không ạ?

  Thanks!
  Phan Thị Minh Tâm

 13. Nhà mình ở gần biển nên bị nắng nóng và nước biển làm gỗ nhanh bị bạc màu và nứt. Có cách nào khắc phục ko bạn?
  Duy Phan – Tai nghe bà bầu

 14. Do go Hoang Nam

  Cam on admin da chia se bai viet nay cho anh em buon ban chung toi .
  Rat mong duoc gap truc tiep de anh em hoc hoi them.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*