Breaking News
Home / Kiến Thức Cổ Vật / Đồng hồ cổ và không gian phòng khách

Đồng hồ cổ và không gian phòng khách

 

Chào Bạn , 

Những người chơi cổ ngoạn , hiếm có người nào mà không sắm cho nhà mình một cái đồng hồ cổ , có thể là một cái đồng hồ treo tường , đồng hồ để bàn hay cả một cái đồng hồ to như 1 cái tủ .  Có rất nhiều Bác hỏi mình về cách treo hay trưng bày đồng hồ cổ , ở bài viết này mình xin được chia sẻ một chút về vấn đề này .

Yếu tố đầu tiên đó là  : Tính thẩm  mĩ .

Đối với mình  Tính thẩm mĩ là điều quan trọng nhất khi sắp xếp các đồ đạc trong nhà , mình mua một cái đồng hồ cổ về để trang trí nhà cửa , vì thế để ở vị trí nào mà đẹp nhà thêm , chứ để mà làm hỏng không gian , hay rối đồ trong nhà thì không để vào sẽ tốt hơn .

 

Đồng hồ cổ treo tường

Đồng hồ cổ treo tường

Yếu tố thứ 2 : An toàn .

Đồng Hồ Cổ có rất nhiều mẫu mã và nguồn gốc khác nhau , như đồng hồ Pháp , đồng hồ cổ của Đức , Đồng hồ cổ của Italy và giá cả cũng chênh lệch nhau rất nhiều . Nhưng đã cổ rồi thì đều rất giá trị , chính vì thế mà sự an toàn là điều rất quan trọng . Cấu tạo của máy đồng hồ là những Bánh răng và các chi tiết rất phức tạp , đòi hỏi độ chính xác rất cao , nên chọn 1 vị trí để đồng hồ để được an toàn là một điều phải lưu tâm  . Tránh tầm tay trẻ em , treo vừa tầm để còn lên dây , lên cót , và vệ sinh máy móc ,……

 

Tủ Đồng Hồ , vị trí trưng bày phải đảm bảo độ an toàn , vì các chi tiết bên trong đòi hỏi sự chính xác rất cao .

Tủ Đồng Hồ , vị trí trưng bày phải đảm bảo độ an toàn , vì các chi tiết bên trong đòi hỏi sự chính xác rất cao .

Yếu tố thứ 3 : Về Phong Thủy : TREO ĐỒNG HỒ BÁO THỨC Ở PHƯƠNG VỊ CÁT TƯỜNG ( dùng cho đồng hồ treo tường )

 

Nhiều gia đình đều thích treo đồng hồ báo thức ở phòng khách. Thực ra, xét từ góc độ phong thủy, không nên treo đồng hồ tùy tiện ở mọi vị trí. Nếu đồng hồ được treo ở vị trí thích hợp, nó sẽ giúp tăng cường vận thế cho gia chủ. Nói chung, đồng hồ nên được treo ở phương vị tương hợp với sinh tiêu của chủ nhà.

 

Đồng hồ treo tường theo phong thủy .

Đồng hồ treo tường theo phong thủy .

Người có sinh tiêu thuộc Tý nên treo đồng hồ ở bức tường hướng Đông Bắc của phòng khách. Người có sinh tiêu thuộc Sửu nên treo đồng hồ ở ngay chính giữa bức tường phía Bắc của phòng khách. Người có sinh tiêu thuộc Dần nên treo đồng hồ bên phía Tây bức tường hướng Tây Bắc của phòng khách.

Người có sinh tiêu thuộc Mão nên treo đồng hồ bên phía Bắc bức tường hướng Tây Bắc của phòng khách. Ngươi có sinh tiêu thuôc Thìn nên treo đồng hồ  chính giữa bức tường hướng Tây của phòng khách. Người có sinh tiêu thuộc Tỵ nên treo đồng hồ ở phía Tây bức tường hướng Tây Nam của phòng khách.

Người có sinh tiêu thuộc Ngọ nên treo đồng hồ phía Nam bức tường hướng Tây Nam của phòng khách. Người có sinh tiêu thuộc Mùi nên treo đồng hồ chính giữa bức tường hướng Nam của phòng khách. Người có sinh tiêu thuộc Thân nên treo đồng hồ ở phía Nam bức tường hướng Đông Nam của phòng khách.

Người có sinh tiêu thuộc Dậu nên treo đổng hồ  hưởng Đông bức tường hướng Đông Nam của phòng khách. Người có sinh tiêu thuộc Tuất nên treo đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng Đông của phòng khách. Người có sinh tiêu thuộc Hợi nên treo đồng hồ ở phía Đông bức tường hướng Đông Bắc của phòng khách.

Hy vọng bạn đã chọn được một vị trí thích hợp để bài trí đồng hồ trong nhà .

Phạm Thành Trung xin cảm ơn Bạn đã đọc bài viết .

About Phạm Thành Trung

8 comments

 1. Khai Tuan - Can Gio

  Cam on nhung gi ma Thanh Trung chia se . rat hay va thiet thuc doi voi nhung ng suu tam nhu toi .

 2. Anh chia sẻ rất hay , nhưng còn nhiều vấn đề anh nói chưa sâu , VD như các dòng lên cót và lên dây thì mình nên treo kiểu gì ,….

 3. Hi Trung!

  Nếu là đồng hồ đeo tay thì anh không thích, tuy nhiên đồng hồ treo tường và đồng hồ tủ thì anh rất thích. Anh đang tìm hiểu, gặp bài này thấy hay quá.
  “Người có sinh tiêu thuộc Tý nên treo đồng hồ ở bức tường hướng Đông Bắc của phòng khách. ”
  Cảm ơn em đã chia sẻ!

 4. chào bạn.cảm ơn bạn chia sẻ bài viết rất hay và chân thành,tới cách bày trí để đồ cổ trong nha, không những đẹp mà phải theo cách phong thủy nữa,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*